KIẾN THỨC - KỸ NĂNG

NÊN THIẾT KẾ KHUNG BÔNG CỬA SỔ SẮT MỸ THUẬT NHƯ THẾ NÀO ĐỂ GÓC NHÌN LUÔN THOÁNG VÀ SING ĐỘNG? #34

Anh Chị kính mến!

Trong một ngôi nhà, ngôi biệt thự thì khung bảo vệ là một yếu tố không thể thiếu nhằm mục đích bảo vệ cho toàn bộ hệ thống cửa sổ ngôi nhà và tô điểm cho toàn bộ bộ mặt của các ô cửa sổ, giếng trời.

Trong thực tế cửa ra vào chủ yếu để đi lại thì cửa sổ dùng để đối lưu không khí và ánh sáng. Thơ văn thường hay ví con mắt là cửa sổ của tâm hồn, vì vậy người ta thường tiếp nhận, ngắm nhìn phong cảnh qua bên ngoài qua cửa sổ và .

Với một khung cửa sổ mở đúng cách của nó, ánh sáng và những làn gió nhẹ sẽ ùa vào làm cho căn phòng sáng sủa và sống động hơn. Ngược lại, căn phòng có thể sẽ tối tăm, ẩm thấp nếu không được ánh sáng và những dòng gió đối lưu.

Trong phong thủy, người ta cũng rất coi trọng cửa sổ. Cửa sổ được ví như mắt và miệng của ngôi nhà. Vì vậy, có nhà phong thủy còn cho rằng, cửa kính bị vỡ tất sẽ kéo theo những vấn đề về mắt!

 

Cánh cửa sổ mở đúng hướng sẽ đón được luồng gió mát trong lành, giúp cho tinh thần các thành viên trong gia đình sảng khoái…. Như thế đủ thấy, vai trò quan trọng của cửa sổ như thế nào đối với ngôi nhà của bạn như thế nào.

Nếu theo kiến trúc vùng nhiệt đới, chiều cao của cửa sổ thường thấp hơn 50cm chiều cao căn phòng và cách sàn 80cm (Một số nhà phố hiện đại thì hạ xuống cách sàn chỉ còn 40cm) thì phong thủy cũng quan niệm khi đặt cửa chú ý để đầu cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất trong gia đình bạn.

Theo phong thủy cửa sổ là nơi dẫn khí vì vậy phải được mở hết ra phía ngoài hay vào phía trong thay vì đặt cánh cửa theo lối kéo lên trên hay xuống dưới.

Tuy nhiên tốt nhất là cánh cửa sổ nên mở ra phía ngoài để cho khí dẫn vào và lưu chuyển dễ dàng, tăng cường khí cho mọi người trong nhà và mang đến dịp cơ may trong cuộc sống và sự nghiệp.

Khung bảo vệ

Theo phong thủy nếu cánh cửa sổ là loại nâng lên hạ xuống thì không bao giờ được mở nửa chừng vì chỉ hấp thụ được một nửa khí ra vào từ cửa sổ và người ngoài nhìn vào sẽ có ý tưởng không hay.

Về hướng, cho dù có điều kiện đặc biệt về khí hậu địa lý hay có nhu cầu riêng thì cũng không nên mở cửa sổ ra hướng tây vì nó sẽ làm hại cho khí người trong nhà. Mặt trời hướng tây chói chang sẽ gây nhức đầu, sinh cáu gắt và làm việc không hiệu quả.

Ánh nắng buổi chiều tà thường gay găt, nhất là ở xứ sở nhiệt đới. Vì vậy mở khung bảo vệ cửa sổ hướng tây sẽ làm tăng nhiệt độ trong phòng, nhất là về mùa hè sẽ gây bất lợi cho sức khỏe.

Trong những trường hợp cụ thể, không thể mở được hướng khác thì việc mở cửa số hướng tây cũng là cần thiết để tạo sự thông thoáng và làm cho căn phòng sáng sủa và cũng không là trở ngại lắm khi rèm chống nắng đã là phương án chống nắng hữu hiệu cho căn phòng bạn.

Nếu bạn đang cần tư vấn về cửa cổng, cầu thang, ban công, khung bông sắt mỹ thuật hoặc có những câu hỏi liên quan cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Sergi Decor qua các cách trên nhé.

Cảm ơn anh chị rất nhiều.

PHẠM NHẬT QUANG

SERGI DECOR

Địa chỉ: 633 Đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP,HCM

Điện thoại : 0906 758 669

Email: quangpham@sergidecor.com

Facebook: www.facebook.com/sergi.pham6886

Website: www.sergidecor.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Instagram