KIẾN THỨC - KỸ NĂNG

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ & THI CÔNG HẠNG MỤC SẮT MỸ THUẬT SẼ TRẢ LỜI NHƯ THẾ NÀO NẾU KHÁCH HÀNG NÓI GIÁ BỘ CỔNG, CẦU THANG QUÁ CAO? #12

Đây không chỉ là điều mà bất kỳ người làm nhà nào cũng muốn hỏi công ty – đơn vị cung cấp sắt mỹ thuật mà chính bản thân kiến trúc sư của tôi cũng luôn tự hỏi lại bản thân mình rằng tại sao giá trị của các bản thiết kế – sản phẩm sắt mỹ thuật (cửa cổng, lan can, cầu thang, khung bông) mình cung cấp ra cho khách hàng luôn bị đem ra so sánh và trả giá mắc rẻ như vậy.

Bản vẽ tỷ lệ 1:1 để sản xuất làm hoa văn

Tôi – kiến trúc sư kiêm nhà cung cấp các sản phẩm về sắt mỹ thuật sẽ trả lời vấn đề này một cách ngắn gọn rõ ràng và dễ hiểu nhất cho bạn, nhưng trước tiên cho tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến bạn cũng như đến tất cả các đối tác của tôi, đặc biệt là những khách hàng, chủ đầu tư dự án mà họ đã tin tưởng giao phó công việc tư vấn,thiết kế và thi công cho tôi suốt thời gian mà tôi làm nghề. Tôi thừa nhận rằng, xét ở một khía cạnh nào đó, các bạn luôn là những người thông minh và khéo léo hơn chúng tôi, bởi vì các bạn biết cách tạo ra nhiều giá trị hơn từ những người đang tạo ra giá trị như chúng tôi.

Hoa văn mẫu được chạm bằng gỗ trước khi đem làm khuôn mẩu để đúc hoa văn

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sắt mỹ thuật đặc biệt là cổng sắt, cầu thang sắt mỹ thuật cao cấp xa xỉ cho biệt thự, khách sạn, nhà phố. Cá nhân tôi thấy có những khoảng cách nhận thức rõ rệt giữa những gì chúng ta, các kiến trúc sư đang suy nghĩ, và những vị khách hàng được gọi là tiềm năng. Chẳng biết chúng ta có thật sự giỏi và thông minh hơn họ hay không, nhưng rõ ràng, chúng ta luôn có những thiên hướng tốt đẹp và chúng ta đang hy vọng vào điều đó.

Sản phẩm sau khi hoàn thiện dến tay khách hàng

Những vị khách hàng mà đã tôi gặp, tạ ơn trời vì đại đa số họ là những người trí thức, rất thông minh nhưng cũng nhiều chiêu và kế sách, xin đừng hiểu lầm ý tôi về họ, họ là những người tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là họ dễ dãi với công việc của tôi. Mặc dù những công việc của tôi, được định nghĩa là chuyên nghiệp, mang lại sự đẳng cấp cho khách hàng.

Và trong đa số những câu hỏi mà tôi đã được nghe từ khách hàng của mình thì câu “Tôi cảm thấy giá của anh hơi cao, tôi thấy lạ, nếu là công ty lớn nhiều kinh nghiệm và làm việc theo hệ thống, thì chi phí sàn xuất phải giảm xuống chứ sao lại cao lên nhỉ?” là câu hay gặp phải nhất.

Ngay khi nghe được câu hỏi này, tâm lý tự hào nghề nghiệp khiến tôi phản ứng ngay về công việc tay nghề của những thiết kế và người thợ làm thủ công bằng tay là vô giá, không thể so sánh như sản xuất hàng công nghiệp được.

Mặc dù tôi đã giải thích rất nhiều lần cho rất nhiều khách hàng mà tôi đã thiết kế các dự án, công trình cho họ, nào là kinh nghiệm, tay nghề thợ, họa tiết hoa văn đặc trưng riêng, các công trình mà tôi đã vẽ và thực hiện nhưng hầu như, họ không thể nào hiểu cho những người thiết kế và sản xuất như tôi.

Nhưng bạn biết không lý do cho niềm tin vào những gì mà tôi tư vấn đôi khi, nó không nằm ở kiến thức, mà chính là cảm xúc của họ đối với tôi và cảm xúc sảm phẩm sắt mỹ thuật của tôi đối với họ.

Tôi trải nghiệm điều này với hơn hàng chục khách hàng vốn rất giàu có về mặt tài chính và luôn đi tìm kiếm những giá trị đẳng cấp, xa xỉ nằm ngoài suy nghĩ của họ. Họ phức tạp hơn tôi về một khía cạnh nào đó và họ muốn đơn giản hóa những gì tôi tư vấn ở mức độ tối giản để có thể hiểu.

Và câu kết sau cùng cho câu hỏi trên chính là giá trị sàn phẩm sắt mỹ thuật mà tôi cung cấp không nằm ở số tiền mà bạn trả mà nó nằm ở chỗ bạn biết mình bỏ tiền ra vì điều gì và nhận lại được những thứ còn giá trị hơn thế chính là một ngôi nhà đẳng cấp sang trọng, thể hiện cái tôi cái hồn riêng của gia chủ.

Mọi thắc mắc về sắt mỹ thuật cho tất cả hạng mục cửa cổng, hàng rào, lan can, cầu thang ,khung bông sắt mỹ thuật cho ngôi nhà trong tương lai của anh chị hãy để tôi giải quyết thay anh chị, với đội ngũ thiết kế giàu tính mỹ thuật và tay nghề thợ thủ công chuyên môn cao chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, hơn nữa khi đến với chúng tôi bạn sẽ được cấp thiết kế miễn phí nếu chọn chúng tôi là đơn vị cung cấp tất cả hạng mục sắt mỹ thuật ( cửa cổng, lan can, cầu thang, khung bông) cho cơ ngơi của anh chị.

Cảm ơn anh chị rất nhiều.

—————————————————

PHẠM NHẬT QUANG

SERGI DECOR

Địa chỉ: 633 Đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP,HCM

Điện thoại : 0906 758 669

Email: quangpham@sergidecor.com

Facebook: www.facebook.com/sergi.pham6886

Website: www.sergidecor.com

5 thoughts on “ĐƠN VỊ THIẾT KẾ & THI CÔNG HẠNG MỤC SẮT MỸ THUẬT SẼ TRẢ LỜI NHƯ THẾ NÀO NẾU KHÁCH HÀNG NÓI GIÁ BỘ CỔNG, CẦU THANG QUÁ CAO? #12”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Instagram