KIẾN THỨC - KỸ NĂNG

SẮT MỸ THUẬT GIÁ RẺ HAY SẮT MỸ THUẬT CAO CẤP – CHẤT LƯỢNG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO? #23

Anh chị kính mến!
Sắt mỹ thuật đẹp chất lượng cao nếu được thiết kế mỹ thuật bố cục hợp lý và sản xuất bởi những bàn tay nghệ nhân uốn sắt có chuyên môn cao sẽ giúp cho cửa cổng trở nên đằng cấp, sang trọng hơn và tuổi thọ của cánh cổng sẽ tốt hơn rất nhiều. Chính vì điều này, ở các chủ nhà mà tôi từng làm việc họ không chọn dùng sắt mỹ thuật giá rẻ để làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Nhưng vấn đề tôi muốn nói ở đây là chọn sắt mỹ thuật giá rẻ(còn gọi giá tốt) hay sắt mỹ thuật cao cấp còn có chất lượng như thế nào?

Sắt mỹ thuật giá rẻ có những điểm gì ?

Khi nói đến sắt mỹ thuật giá rẻ thì giá nó phải rẻ là đúng rồi. Chính vì giá rẻ nên từ khâu làm việc với anh chị ban đầu đơn vị thi công sắt mỹ thuật họ chăm sóc khách hàng rất qua loa mà k cho bản vẽ chi tiết về màu sắc, phụ kiện, mẫu demo. Họ chọn cho chủ đầu tư một hình ảnh bất kỳ hoặc bàn vẽ autocad(bản vẽ khai triển) đại khái và báo một cá giá ước tính được cho là ngon bổ rẻ. Nếu chủ nhà đồng ý ứng cọc thì họ bắt đầu vẽ hoặc lên hợp đồng sản xuất lắp đặt ngay .

Điều này dẫn đến quá trính thi công chủ đầu tư không nắm được chi tiết mã màu, hồ sơ thi công của cửa cổng mà mình đã đặt hàng. Thực chất chủ nhà sau khi nhận bộ cửa cổng hoàn thiện sẽ không cảm nhận được sự vẻ đẹp mỹ thuật của bộ cửa cổng so với tổng quan toàn bộ ngôi nhà, vì khâu thiết kế ban đầu khách hàng chỉ nhận được là bản vẽ trên giấy cửa cổng đứng một mình nó mà k có một hình ảnh minh họa nào trong công trình hoặc hình ảnh một bộ cửa cổng của một công trình khác đã thực hiện. đôi khi bạn bè gia chủ có thấy xấu cũng không dám chê (vì nhà mới nên bạn bè rất ngại chê).

Khung bông sắt mỹ thuật đang quá trình sản xuất tại xưởng Sergi Decor

Ngoài ra tay nghề thợ sản xuất chưa giỏi thì độ mỹ thuật của cồng sắt mỹ thuật giá rẻ sẽ không được cao. Tình trạng hoa văn nhìn k đều, chi tiết hoa văn k được tinh tế sắc xảo, đường uốn lượn gãy khúc xuất hiện tương đối nhiều nên khi gáp thành cửa nhìn rất mất thẩm mỹ.

Trái lại với cửa cổng sắt mỹ thuật cao cấp – chất lượng cao thì độ mỹ thuật, tay nghề thợ sản xuất thì rất cao, chắc chắn là giá cả của các sản phẩm sẽ cao hơn so với các loại cổng sắt mỹ thuật giá rẻ, không làm phá giá như các công ty sắt mỹ thuật giá rẽ khác. Nhưng xét các khuyết điểm của sắt mỹ thuật gíá rẻ lại là ưu điểm nổi bật sắt mỹ thuật cao cấp, đặc biêt ở cửa cổng nơi mà nơi giao thoa giữa ngôi nhà và lối vào và là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà anh chị.

            

Về tuồi thọ và đẳng cấp của sắt mỹ thuật cao cấp là điểm cộng khác. So về giá cả và và độ đẹp so với năm tháng, Sắt mỹ thuật cao cấp  vượt trội hoàn toàn. Thật ra giá cả cao nhưng giá trị của Sắt mỹ thuật cao cấp lại cao hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy, các chủ đầu tư đã rất để ý và cân nhắc khi lựa chọn sắt mỹ thuật cao cấp thay vì các mặt hàng sắt mỹ thuật giá rẻ tràn lang trên thị trường.

Lý do chủ đầu tư, chủ nhà thường không chọn sắt mỹ thuật giá rẻ còn có những nguyên nhân khác như:

Sắt mỹ thuật giá rẻ thì có đường uốn gãy khúc, hoa văn phụ kiện đính kèm k được sắc xảo giống tràn lan các mẫu hoa văn khác trên thị trường hoặc mua sẵn hoa văn của các đơn vị cung cấp phụ kiện để tháp vào, màu sơn đôi khi nhìn rất phô nhất là giai đoạn thợ sơn nhủ rất cần chi tiết và đều tay kỹ lưỡng thì dễ bị các đơn vị sắt mỹ thuật giá rẽ làm qua loa để đỡ nhân công và hạ giá thành sản phẩm.

Người ngoài nhất là những người từng am hiểu sẽ đánh giá chủ nhà và cả ngôi nhà không được tốt khi sử dụng những cổng sắt mỹ thuật giá rẻ cho ngôi nhà, biệt thự của mình. Vì chủ nhà có guu thẩm mỹ cao đều hiểu rằng đầu tư vào sắt mỹ thuật cao cấp chính là một sắm thêm một loại trang sức đắc giá, nâng cấp hình ảnh của bản thân mình trong mắt bạn bè và người thân, khách hàng( nếu vô tình mời khách ghé thăm nhà). Từ đây khẳng định cái tôi, sự đẳng cấp của chủ nhà cực kỳ quan trọng.

                  

Và như trên đã phân tích, tính trên vòng đời sản phẩm và giá trị mỹ thuật của toàn bộ ngôi nhà thì khi chọn mua sắt mỹ thuật cao cấp còn lợi hơn rất nhiều so với sắt mỹ thuật giá rẻ. Đó là sự thật mà không phải ai cũng hình dung ngay từ ban đầu, để khi đưa vào sử dụng thì lại chắc lưỡi “thôi kệ, lỡ rồi xài đỡ sau này kiếm chỗ khác làm…”.

Tới đây tôi tin rằng anh chị đã hình dung phần nào các lý do tại sao những ngôi nhà, biệt thự cổ điển và bán cổ điển họ thường không dùng và tránh dùng những sắt mỹ thuật giá rẻ. Thay vào đó họ chọn sắt mỹ thuật cao cấp, đặc biệt là những đơn vị thiết kế uy tín có tay nghề chuyên môn cao tạo ra cho họ những bộ cửa cổng thật sự đẳng cấp, đúng với cá tính và phong cách của gia chủ.

Mọi thắc mắc về sắt mỹ thuật cho tất cả hạng mục cửa cổng, hàng rào, lan can, cầu thang , khung bông sắt mỹ thuật cho ngôi nhà trong tương lai của anh chị hãy để tôi giải quyết thay anh chị, với đội ngũ thiết kế giàu tính mỹ thuật và tay nghề thợ thủ công chuyên môn cao chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, hơn nữa khi đến với chúng tôi bạn sẽ được cấp thiết kế miễn phí nếu chọn chúng tôi là đơn vị cung cấp tất cả hạng mục sắt mỹ thuật ( cửa cổng, lan can, cầu thang, khung bông) cho cơ ngơi của anh chị.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về sắt mỹ thuật thì có thể gọi đến số 0906.758.669 để Quang có thể tư vấn chi tiết miễn phí giúp anh chị.

Cảm ơn anh chị rất nhiều.

PHẠM NHẬT QUANG

SERGI DECOR

Địa chỉ: 633 Đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP,HCM

Điện thoại : 0906 758 669

Email: quangpham@sergidecor.com

Facebook: www.facebook.com/sergi.pham6886

Website: www.sergidecor.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Instagram