KIẾN THỨC - KỸ NĂNG

3 LƯU Ý RẤT QUAN TRỌNG ĐỂ CÓ BỘ CỬA CỔNG SẮT MỸ THUẬT ẤN TƯỢNG #6

Chào anh chị kính mến!
Hiện có rất nhiều người đang sở hữu những căn biệt thự cổ điển tỉ đô với nội thất ấn tượng, phong cách nổi bật nhưng vẫn không đủ để tạo dấu ấn riêng cho ngôi nhà của mình. Vậy nguyên nhân nằm ở đâu? Nếu theo đánh giá cá nhân tôi đôi khi lý do cũng khá là chính đáng nằm ở phần ngoại thất mang tên cổng sắt mỹ thuật biệt thự. Một bộ cổng đẹp không chỉ góp phần bảo vệ an toàn mà còn tô điểm thêm sự đằng cấp sang trong uy nghi cho căn biệt thự mà của bạn. Đừng bỏ lỡ 3 nguyên nhân sao để có bộ cổng sắt mỹ thuật thật ấn tượng nhé.

Chất liệu sẽ quyết định hoa văn, phong cách cũng như độ an toàn của căn nhà

1.Lựa chọn cổng biệt thự theo chất liệu

Hiện nay có rất nhiều loại cửa cổng khác nhau về màu sắc, hoa văn cho đến chất liệu. Dĩ nhiên trước hết điều mà gia chủ cần quan tâm là xác định bản thân định lựa chọn cổng biệt thự có chất liệu gì. Điều này vô cùng quan trọng bởi chất liệu sẽ quyết định hoa văn, phong cách cũng như độ an toàn của căn nhà. Đơn cử như:

– Cửa cổng bằng gỗ thích hợp với phong cách cổ xưa thì yêu cầu hoa văn cầu kỳ đặc biệt là chất lượng phải tốt để chống chọi lại được với các tác nhân bên ngoài.

– Cửa cổng bằng nhựa thì chỉ thích hợp với các căn biệt thự theo kiểu sân vườn. Tuy nhiên cửa cổng này không chịu được nhiệt độ cao mà độ an toàn cũng thấp nên chủ yếu được dùng ở những quốc gia phương Tây.

– Cửa cổng tre – nứa chỉ phổ biến với các căn nhà thời xưa còn ngày nay không được sử dụng nhiều nữa.

– Cửa cổng kim loại mà điển hình là cổng sắt mỹ thuật cho biệt thự được ứng dụng phổ biến nhờ tính năng tốt, độ bền cao, chịu được nhiệt hay tác động từ bên ngoài.Với ưu điểm nổi bật mà hiện nay của cổng biệt thự thường được làm từ sắt hay thép nhiều nhất.

2. Lựa chọn kiểu dáng cho cổng biệt thự bằng sắt

Không tính đến những cửa cổng ít được sử dụng đến thì điều cần quan tâm tiếp theo khi sử dụng cổng biệt thự bằng sắt chính là hoa văn. Trên thực tế việc lựa chọn hoa văn dựa trên 2 yếu tố là phong cách và sở thích của gia chủ.

– Phong cách của cổng biệt thự phải có sự đồng bộ với thiết kế chung của biệt thự. Ví dụ như biệt thự theo phong cách hiện đại thì nên chọn cổng từ sắt hộp, biệt thự theo phong cách cổ điển thì nên chọn cổng sắt rèn thủ công mỹ nghệ.

– Sở thích của gia chủ cũng góp phần quyết định kiểu dáng của cửa cổng.

 

3. Lựa chọn hoa văn cho cổng biệt thự bằng sắt

Ngoài lựa chọn chất liệu và kiểu dáng thì hoa văn cũng là tiêu chí đáng quan tâm khi mua cổng biệt thự bằng sắt. Hoa văn có nhiều cách lựa chọn khác nhau. Đối với các cửa cổng thep phong cách hiện đại sử dụng sắt hộp thì tiêu chí này có thể bỏ qua. Thế nhưng với các căn biệt thự đi theo phong cách cổ điển, tinh tế hay sang trọng lại phải quan tâm.


Hoa văn có thể được đúc, rèn sẵn ngay từ thiết kế ban đầu mà khách hàng lựa chọn. Ngoài ra nếu mong muốn tăng thêm vẻ cầu kỳ, sang trọng cho cổng biệt thự gia chủ cũng có thể yêu cầu sử dụng thêm các phụ kiện sắt với kiểu dáng đa dạng. Đặc biệt nhiều người còn kết hợp hoa văn sao cho hợp với mệnh gia chủ để cầu mong may mắn, tiền tài. Ví dụ như:

– Hoa văn hình hoa, lá, cỏ đại diện cho mệnh Mộc.

– Hoa văn hình vuông nghệ thuật đại diện cho hành Thổ.

– Hoa văn hình tam giác đại diện cho hành Hỏa.

– Hoa văn gợn sóng đại diện cho mệnh Thủy.

– Hoa văn hình tròn đan xem thể hiện hành Kim.

Hi vọng thông tin vừa rồi hữu ích và giúp quý vị có thể chọn lựa được sản phẩm mà cổng biệt thự mình ưng ý nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cửa cổng sắt mỹ thuật thì có thể gọi đến số 0906.758.669 để Quang có thể tư vấn chi tiết miễn phí giúp anh chị.

Cảm ơn anh chị rất nhiều.

—————————————————

PHẠM NHẬT QUANG

SERGI DECOR

Địa chỉ: 633 Đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP,HCM

Điện thoại : 0906 758 669

Email: quangpham@sergidecor.com

Facebook: www.facebook.com/sergi.pham6886

Website: www.sergidecor.com

6 thoughts on “3 LƯU Ý RẤT QUAN TRỌNG ĐỂ CÓ BỘ CỬA CỔNG SẮT MỸ THUẬT ẤN TƯỢNG #6”

 1. “Cửa cổng kim loại mà điển hình là cổng sắt mỹ thuật cho biệt thự được ứng dụng phổ biến nhờ tính năng tốt, độ bền cao, chịu được nhiệt hay tác động từ bên ngoài.Với ưu điểm nổi bật mà hiện nay của cổng biệt thự thường được làm từ sắt hay thép nhiều nhất.”
  Cái này đúng nhưng cửa sắt mỹ thuật có dễ bị gỉ sét không ad?

  1. Chào chị Thảo Trang
   Sắt khi để tiếp xúc trực tiếp môi trường sẽ rỉ sét nhưng với công nghệ sơn phủ 2 lớp chống rỉ và 3 lớp sơn phủ bề mặt thì sẽ chống lại tình trạng rỉ sét từ 5-10 năm. Sau khoảng thời gian đó anh chị có thể liên hệ công ty cung cấp cửa sắt mỹ thuật bảo trì lại lớp sơn để cửa cổng như mới và bển bì cùng thồi gian. Đôi lời chia sẻ cùng chị
   Rất cảm ơn Chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Instagram